vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีเช็กความคุ้มครองพ.ร.บ.รถ ว่าหมดอายุวันไหนแบบชัวร์ 100%

อัปเดต 2567 วิธีเช็กความคุ้มครองพ.ร.บ.รถ ว่าหมดอายุวันไหนแบบชัวร์ 100%

schedule
share

การเดินทางบนท้องถนน ใครๆ ก็ใช้งานรถยนต์เป็นหลัก หากพ.ร.บ.รถของเราเกิดหมดอายุก่อนโดยที่เราเองไม่ทราบมาก่อน คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ เนื่องจาก พ.ร.บ.สำหรับรถยนต์นั้น มีความสำคัญมากต่อการคุ้มครองผู้ใช้งานรถและผู้ร่วมทางหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนท้องถนน แล้วเราจะเช็คได้ยังไงว่ารถทำพ.ร.บ.ที่ไหนและหมดอายุวันไหน? วันนี้ทาง insurverse ได้รวบรวมข้อมูลดีๆ ที่ทำให้เราสามารถเช็กวันหมดอายุ พ.ร.บ.ได้ด้วยตัวเอง รวมถึงบอกค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมในการต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์มาฝากด้วย

วิธีเช็กความคุ้มครองพ.ร.บ.รถ ว่าหมดอายุวันไหนแบบชัวร์ 100%

สามารถเช็กวันหมดอายุของ พ.ร.บ.รถ ได้จากที่ไหนบ้าง

ในปัจจุบันมีหลากหลายช่องที่สามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์และพ.ร.บ.รถได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม รวมถึงสามารถเช็กวันหมดอายุของพ.ร.บ.รถยนต์ล่าสุด ผ่านช่องทางต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปต.ร.อ.ใกล้ฉันให้เสียเวลา โดยช่องทางที่สามารถเช็กวันหมดอายุของพ.ร.บ.รถมีดังนี้

ช่องทางในการเช็กวันหมดอายุ พ.ร.บ.รถ

  • เช็กวันหมดอายุของ พ.ร.บ. ผ่านหน้าเอกสารกรมธรรม์ประกันพ.ร.บ.รถ ซึ่งในเอกสารจะบอกวันหมดอายุของพ.ร.บ. เอาไว้ให้ทราบ
  • สามารถโทรสอบถามข้อมูลเพื่อเช็คพ.ร.บ.ออนไลน์ว่าหมดอายุเมื่อไหร่ กับเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันรถยนต์ที่คอยดูแลเรื่องกรมธรรม์ของรถเราได้หรือบางบริษัทก็มีการแจ้งเตือนการต่ออายุให้รู้ล่วงหน้า แบบไม่ต้องกลัวลืมอีกด้วย
  • สอบถามข้อมูลของกรมธรรม์จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้ผ่านสายด่วน 1186 หรือติดต่อ คปภ.ในพื้นที่ได้ในเวลาราชการ

ต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ ต้องเสียค่าใช้จ่ายกี่บาท

หลังจากที่ทราบวันหมดอายุของประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) กันไปแล้ว เรื่องของพ.ร.บ.รถยนต์ต้องซื้อทุกปีไหม ก็จำเป็นต้องมีการต่ออายุและซื้อใหม่ทุกปี โดยการเลือกซื้อและต่อพ.ร.บ.รถเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างรวดเร็ว โดยไม่ควรปล่อยให้พ.ร.บ.ขาดเกิน 2 ปีขึ้นไป หากพ.ร.บ.รถขาดเกิน 2 ปีขึ้นไป อาจเสี่ยงต่อการถูกระงับทะเบียนรถและต้องทำการจดทะเบียนรถใหม่ในภายหลัง แล้วพ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่าไหร่? หากทำการต่อพ.ร.บรถยนต์ออนไลน์กับ insurverse จะมีราคาพ.ร.บรถยนต์ 2567 ดังนี้

ราคาพ.ร.บรถยนต์ 2567 กับทาง insurverse

  • ต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ 4 ประตู ราคา 569 บาท/ ปี (รถเก๋งหรือรถกระบะ 4 ประตู)
  • ต่อ พ.ร.บ. รถกระบะ 2 ประตู ราคา 869 บาท / ปี
  • ต่อ พ.ร.บ. รถตู้ ราคา 1,069 บาท / ปี
วิธีเช็กความคุ้มครองพ.ร.บ.รถ ว่าหมดอายุวันไหนแบบชัวร์ 100%

สรุป

พ.ร.บ.รถเป็นสิ่งสำคัญมาก ควรใส่ใจเรื่องเวลาวันหมดอายุเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถต่อภาษีรถยนต์ได้ทันเวลา เพราะถ้าหากไม่ได้ต่อพ.ร.บ.ให้เรียบร้อยก็จะทำให้ไม่สามารถต่อภาษีรถได้ ดังนั้นอย่าปล่อยให้ พ.ร.บ. รถยนต์หมดอายุเด็ดขาด ซึ่งปัจจุบันเราสามารถต่อพ.ร.บรถยนต์ออนไลน์ได้ง่ายผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้เลย ถ้าหากใครต้องการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูก สามารถเลือกซื้อกับทาง insurverse ได้เลย มีประกันภัยรถยนต์และพ.ร.บ.ให้เลือกได้หลากหลาย แถมได้รับการคุ้มครองอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย